Sắp đấu giá viên kim cương hồng đắt nhất thế giới 2023

Viên kim cương hồng có màu sắc và độ sáng vô song được dự báo có giá hơn 35 triệu USD, nhà đấu giá Sotheby’s thông báo hôm 29/3/2023

Nặng 10,57 carat (2,11 gram) và được đặt tên là “Hồng vĩnh cửu”, viên kim cương cực hiếm sẽ được đem ra đấu giá ở New York, Mỹ vào tháng 6 này, bốn năm sau khi công ty De Beers của Nam Phi phát hiện ra tại một trong những mỏ của họ ở Botswana.

Theo Sotheby’s, “Hồng vĩnh cửu” chính thức được phân loại có màu hồng tía, là viên kim cương có giá trị nhất từng xuất hiện tại các cuộc đấu giá. Ông Quig Bruning, người đứng đầu bộ phận trang sức của nhà đấu giá tại châu Mỹ, tuyên bố, viên đá “được xếp vào hàng ngũ những viên kim cương quan trọng nhất trong lịch sử”.

Viên kim cương hồng dự kiến được bán với giá hơn 35 triệu USD Ảnh: Sotheby’s

Giá của kim cương phần lớn được xác định bởi 4 yếu tố mà các chuyên gia gọi là 4 chữ “C” (trong tiếng Anh): carat (1 carat = 0,2 gram), giác cắt, màu sắc và độ trong. Về độ trong suốt, “Hồng vĩnh cửu” được đánh giá là “IF” (bên trong không tì vết), chỉ đứng sau cấp độ trong suốt cao nhất là “FL” (không tì vết, hoàn mỹ).

Màu của viên kim cương này được xếp hạng là “fancy vivid” (sống động lạ mắt), sắc hồng rực rỡ chỉ có 4% tổng số kim cương hồng trên thế giới đạt được. “Viên kim cương ‘Hồng vĩnh cửu’ có thể được so sánh với những kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao, hiếm hơn nhiều so với các tác phẩm của Magritte hay Warhol”, ông Bruning nhận định.

Giá kim cương hồng tăng những năm gần đây. Điều này một phần là do sự sụt giảm nguồn cung do mỏ Argyle của Úc đóng cửa vào năm 2020, nơi trước đây sản xuất hầu hết kim cương hồng trên thế giới. Giá trung bình của kim cương màu đã tăng 30% chỉ trong 12 tháng trước tháng 6/2021.

Viên “Hồng vĩnh cửu” sẽ được trưng bày tại Hong Kong vào thứ Bảy, rồi chu du sang một số thành phố khác, bao gồm Dubai, Singapore và Geneva, trước khi đến New York.

Hãy theo dõi kênh SKJ để cập nhật những kiến thức về trang sức và những tin tức thú vị

————————————————-
𝐂𝐨𝐧𝐧𝐞𝐭 𝐦𝐨𝐫𝐞
☎️ Hotline: (+84) 93 820 96 12
🏷 Facebook : facebook.com/skjgroup.vn
📬 Email: info@skjgroup.vn
————————————————-
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦
+ Quân 5: 7A An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
————————————————–
𝗦𝗞𝗝 – 𝗡𝗮̂𝗻𝗴 𝗧𝗮̂̀𝗺 𝗚𝗶𝗮́ 𝗧𝗿𝗶̣ 𝗡𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝗧𝗵𝘂𝗮̣̂𝘁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !