Nghệ Thuật Đeo Trang Sức Không Phải Ai Cũng Biết

rang sức được xem là một phụ kiện không thế thiếu để làm đẹp. Vì vậy khi sử dụng trang sức để làm đẹp cho bản thân mình phải chú ý đến tính hài hoà, sử dụng hàng trang sức phải phục tùng dung mạo, trang phục và môi trường sống, công tác… như thế mới tạo cho con người một vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết mà vô cùng đáng yêu, có đủ sức hấp dẫn đối với mọi người.

Trang sức phục vụ con người, vì vậy đối tượng trang điểm của trang sức là con người – chủ thể của trang điểm. Trang sức sẽ làm tăng vẻ đẹp của con người, nhưng vẻ đẹp của nó phải kết hợp cùng với vẻ đẹp của con người thì mới có thể phát huy tác dụng, mỗi con người đều có cá tính khác nhau, trong trang điểm phải làm nổi bật cái tôi lên. Muốn làm cho mình tươm tất, người khác nhìn vào phải trầm trồ khen ngợi, trước hết phong cách đeo trang sức phải rõ ràng không thể dập khuôn theo phương pháp trang điểm thời trang của người khác. Nhìn phong cách trang sức của người khác để bắt chước chỉ có thể là 1 cách học đòi vụng về Vì vậy chọn mua hàng trang sức phải làm nổi bật cái tôi, vì mình mà khác người. Luôn mô phỏng theo người khác thì sẽ trái với lòng mong đợi.

Hơn nữa con người là một bộ phận của môi trường, vì vậy trang điểm thời trang phải tuỳ nơi mà vận dụng linh hoạt, các trường hợp khác nhau chọn sử dụng hàng trang sức khác nhau. Trong trường hợp giao tiếp xã hội như khiêu vũ, dạ hội… phải đua tài, khoe sắc cần phải dùng đồ trang sức gắn đá quý hào hoa lộng lẫy để trang điểm, trường hợp công việc nhịp điệu khẩn trương phải đeo hàng trang sức gọn gàng sáng sủa màu sắc không quá đậm. Khi đi du lịch ăn mặc thường phục tuỳ ý nên đeo một số hàng trang sức không sợ va đập, thu dọn ngắn gọn, không dùng kiểu treo, lủng lẳng màu sắc tạo hình nhẹ nhàng. Chỉ có như thế mới làm cho hàng trang sức hài hoà với môi trường, giữ vững được một vẻ đẹp tự nhiên do hài hoà tạo ra, để cho hàng trang sức thể hiện lên một cách chính xác nguyện vọng của người đeo.

 

Đeo trang sức phải tùy nơi mà vận dụng linh hoạt

Không thể một lúc đeo tất cả trang sức bạn có lên người, đặc biệt là phong cách trang sức hiện nay, khi hình dáng bên ngoài và màu sắc khác nhau. Vì tập hợp nhiều cái đẹp cùng một lúc chưa phải đã là đẹp. Hình tượng cái đẹp phải có trật tự chủ yếu và thứ yếu mới có thể hài hoà mỹ quan. Mức độ có trật tự của đeo hàng trang sức trước tiên biểu hiện ở trên hàng trang sức. Nếu một dây chuyền tinh xảo trên một bộ trang phục không màu sẽ có tác dụng tô điểm cho trang phục, nếu lại phối hợp đeo lên bụng thắt lưng, trên tay lắc tay, nhẫn, hoa tai, hoa cài ngực…

Như vậy, mức độ tinh xảo của hàng trang sức có độ sáng phản quang đều không thể giống nhau độ tinh khiết của kiểu dáng màu với độ trong sáng của trang phục hình thành mức độ phản chiếu lại nhau cũng không giống nhau, vì thế tạo ra một trình tự thị giác phải nghiên cứu cái nào ở trước, cái nào ở sau, cái nào ở giữa…nếu hàng trang sức sử dụng đều là những loại chói mắt, phối hợp không thoả đáng đồng thời thể hiện sự thô thiển, nếu lại hoá trang đậm, tính nết lại lông bông thì sẽ trở thành hình tượng người con gái không đứng đắn.

Không thể một lúc đeo tất cả trang sức bạn có lên người vì tập hợp nhiều cái đẹp cùng một lúc chưa phải đã là đẹp

Trong thời đại mạnh dạn đi tìm cái đẹp, tìm cái mới lạ của hình thức cũng phải có tiết chế, cần cái mới tuy là yêu cầu cơ bản của nghệ thuật nhưng cũng phải có mức độ, nếu vượt quá hạn độ của nó sẽ rơi vào quái gở, ngược lại sẽ không thể tiếp nhận được sự thưởng thức của mọi người. Trên thực tế ở mức độ lớn trang điểm, trang phục, trang sức là để cho người khác nhìn ngắm, thế thì không thể không nghiên cứu đến quan điểm thẩm mỹ của đại đa số người khác. Quan điểm thẩm mỹ tùy người mà có sự khác nhau, trong mặt quan điểm thẩm mỹ không được giống nhau, thời đại muốn phát triển, quan điểm thẩm mỹ cũng phải theo đó mà thạy đổi, như vậy bản thân mới đẹp trong mắt mọi người và khiến bạn thật sự tự tin. Đó chính là nghệ thuật sử dụng trang sức.

 

————————————————-
𝐂𝐨𝐧𝐧𝐞𝐭 𝐦𝐨𝐫𝐞
☎️ Hotline: (+84) 93 820 96 12
🏷 Facebook : facebook.com/skjgroup.vn
📬 Email: info@skjgroup.vn
————————————————-
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦
+ Quân 5: 7A An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
————————————————–
𝗦𝗞𝗝 – 𝗡𝗮̂𝗻𝗴 𝗧𝗮̂̀𝗺 𝗚𝗶𝗮́ 𝗧𝗿𝗶̣ 𝗡𝗴𝗵𝗲̣̂ 𝗧𝗵𝘂𝗮̣̂𝘁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cập nhật thông tin thành công !
Cập nhật thông tin không thành công !